Giới thiệu tổng quan về thị trường ghế sofa

Nói về mẫu mã của sofa được phân loại thành rất nhiều ví dụ như: Sofa gia đình, sofa góc, sofa văn phòng, sofa cafe, sofa cổ điển, sofa phao…..

Sofa gia đình: là đa dạng nhất có thể kết hợp cả 3 loại sofa văn phòng, sofa cổ điển…. Cái này là phải do ý của gia chủ thích mẫu nào mà thôi, vì vậy có thể sử dụng tất cả các loại sofa thành sofa gia đình.

Sofa góc: Tên của sofa đã nói lên phần nào tính chất của sản phẩm, đó chính là 2 hay 3 tấm sofa được ghép vào nhau để tạo nên một bộ sofa góc hay còn có tên gọi khác là sofa góc.

Sofa cafe: Dòng sản phẩm ghế Sofa này được thiên về tính đơn giản không có tay Sofa và phần tựa cao hơn các dòng sofa thông thường khác. Ví dụ như sofa gia đình chỉ cao đến 75cm thì sofa cafe có chiều cao thấp nhất là 100cm. Còn về mẫu mã chủng loại thường được thiên về tính đơn giản để tiết kiệm chi phí thi công quán cafe. Tất nhiên là tuổi thọ của sofa cafe sẽ không bằng được với các loại sofa thông thường khác.

Khung sofa được làm thông thường bằng các loại gỗ tạp như thông, keo hoặc có thể làm bằng các loại gỗ cao cấp hơn như sồi nga, sồi việt, xoan đào đã qua xử lý tẩm xấy tránh mối mọt

Lò so: Lò so là một phần không thể thiếu cho sofa là phần kết cấu chịu lực và giúp chiếc Sofa được đàn hồi tốt hơn. Phần lò so sofa được gắn liền với chiếc khung gỗ của Sofa và được phủ thêm một lớp vải hoặc dây co để tránh đệm bị thụt xuống khe và cắn đệm

Đệm mút: Đệm mút sofa cũng được chia làm rất nhiều loại khác nhau, đệm mút việt nhật, đệm lò so, đệm cao su…..

Vải sofa: cũng được chia làm rất nhiều loại khác nhau, tùy thuộc vào nhu cầu của các bạn để lựa chọn chất liệu vải ưng ý.

Tin Liên Quan